Custom Search

บทความที่ได้รับความนิยม

Translate

ดอกไม้และไม้มงคลตามราศี

ไม้มงคลตามราศีของคนในบ้าน
(เอาแบบโชว์เลย)

ใน บรรดาสิ่งของตกแต่ง ที่เพิ่มชีวิตชีวาให้กับบ้าน และจัดแต่งแล้วทำให้บ้านมีความร่มรื่น สุขสบาย ก็คือพรรณไม้ต่างๆ ที่ปลูกเพื่อเสริมความมงคลได้อีกด้วย อีกทั้งให้อากาศที่บริสุทธิ์แก่คนในบ้าน หากเรามีพื้นที่ปลูกภายนอก หรือจะใช้ประดับภายในบ้านก็จัดเป็นสิ่งตกแต่งที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งที่ขาด ไม่ได้ทีเดียว
เอาล่ะครับ ผมขอนำเสนอไม้มงคลเพื่อการตกแต่งบ้านตามราศีของคนในบ้านเลยละกันครับ (ลองดูว่าเราอยู่ราศีไหน?)
(เอาแบบโชว์เลย)

1.ราศีมังกร (๑๖ ม.ค. - ๑๕ ก.พ.)
ใน บริเวณบ้านของคนเกิดราศีมังกรนั้น ต้นไม้ที่ช่วยเสริมพลังของราศีให้เจิดจ้าขึ้น ไม้ที่สมควรปลูกคือ กุหลาบ ต้นโป๊ยเซียน ต้นวาสนา ต้นแก้ว ต้นไผ่ ต้นจำปี ต้นราชพฤกษ์ แต่ควรระวังอย่าปลูกต้นไม้เหล่านี้บริเวณประตูหน้าบ้าน เพราะจะเป็นการสกัดกั้นพลังต่างๆ ทำให้โชคลาภและความรุ่งเรืองเข้ามาสู่ตัวบ้านไม่ได้
(เอาแบบโชว์เลย)

2.ราศีกุมภ์ (๑๖ ก.พ. - ๑๕ มี.ค.)
คน เกิดราศีกุมภ์นั้นควรปลูกต้นเฟื่องฟ้าภายในบ้าน เชื่อกันว่าจะช่วยส่งเสริมความรุ่งเรือง แต่ระวังอย่าปลูกให้บังหน้าบ้าน ไม้มงคลอื่นๆ ก็ควรหามาปลูก เช่น ต้นบอนไซ ต้นเข็ม เพราะบอนไซนั้นหมายถึงความแข็งแรงคงทน ส่วนต้นเข็มจะช่วยเสริมความเฉียบแหลม
(เอาแบบโชว์เลย)

3.ราศีมีน (๑๖ มี.ค. - ๑๕ เม.ย.)
ไม้ มงคลของชาวราศีมีนควรปลูกไว้เพื่อเสริมสร้างความเจริญรุ่งเรือง และลาภยศ คือ ต้นกล้วย ต้นมะม่วง ต้นโมก ต้นไม้เหล่านี้เป็นต้นไม้ของธาตุไฟที่จะทำให้บ้านอบอุ่นขึ้น คนในบ้านจะรักใคร่กลมเกลียวกันเป็นพิเศษต้นกล้วยไม้และต้นเฟื่องฟ้า เหมาะสมที่จะนำมาปลูกไว้ในบ้านของคนราศีมีนเช่นกัน รวมถึงต้นวาสนาซึ่งจะช่วยให้สมาชิกในบ้านทำมาค้าขึ้น
(เอาแบบโชว์เลย)

4.ราศีเมษ (๑๖ เม.ย. - ๑๕ พ.ค.)
คน ที่เกิดราศีเมษนั้นมีบุคลิกภาพของความเป็นผู้นำ ไม้มงคลที่ควรนำมาปลูกไว้ในบ้านควรมีลักษณะเข้มแข็ง เพื่อเสริมสร้างความมั่นคงให้กับผู้อาศัย
ต้นมะขามและต้นมะยมเป็นไม้มงคล เหมาะสำหรับคนเกิดราศีเมษ จะช่วยเกื้อหนุนชีวิตให้ชีวิตรุ่งเรืองและประสบความสำเร็จ นอกจากนี้ควรหาต้นเฟื่องฟ้ามาปลูกซึ่งเป็นตัวแทนของความเจริญรุ่งเรืองและ เบิกบาน และต้นมะยมซึ่งเสริมความเป็นมงคลด้านเมตตามหานิยม
(เอาแบบโชว์เลย)

5.ราศีพฤษภ (๑๖ พ.ค. - ๑๕ มิ.ย.)
คน ที่เกิดราศีพฤษภนั้นมีบุคลิกภาพเรียบง่าย ชีวิตไม่ค่อยตื่นเต้นหรือหวือหวานัก ไม้มงคลที่ควรจะนำมาปลูกไส้จึงเป็นไม้ที่ให้ความรู้สึกที่อ่อนโยน คือ ต้นโมกและต้นแก้วไม้สองพันธุ์นี้อยู่ในธาตุทองซึ่งจะช่วยส่งเสริมความ รุ่งเรืองในกับเจ้าของบ้านและผู้อยู่อาศัย
นอกจากนี้กลิ่นหอมของไม้ทั้ง สอง ยังนำมาซึ่งความรื่นรมย์เบิกบานอีกด้วย ต้นส้มโอก็เป็นไม้อีกพันธุ์หนึ่งที่สมควรหามาปลูกเช่นกัน เพราะส้มโอนั้นแทนความมั่นคงสมบูรณ์พูนสุข
(เอาแบบโชว์เลย)
เพิ่มคำอธิบายภาพ
6.ราศีเมถุน (๑๖ มิ.ย. - ๑๕ ก.ค.)
คน ที่เกิดราศีเมถุนไม่ชอบทำอะไรอยู่กับที่ ชอบเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ ควรปลูกต้นทับทิมไว้เพื่อช่วยให้รุ่มเย็นยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีไม้มงคลชนิดอื่นที่ควรหามาปลูกอีกคือ ต้นกุหลาบ ต้นโป๊ยเซียน ต้นโมก และต้นเข็ม ซึ่งไม้มงคลเหล่านี้เมื่อนำมาปลูกไว้ในบ้านจะทำให้ชีวิตไร้ซึ่งอุปสรรคใดๆ
(เอาแบบโชว์เลย)

7.ราศีกรกฏ (๑๖ ก.ค. - ๑๕ ส.ค.)
คน ที่เกิดราศีกรกฏนั้นเหมาะกับไม้มงคลที่ให้ความรู้สึกอ่อนโยน เช่น ต้นกล้วยไม้ บัญญัติว่าราชินีแห่งดอกไม้ หากปลูกเอาไว้ในบ้านจะช่วยนำโชคลาภและวาสนามาให้ต้นเฟื่องฟ้า ต้นชมพู่ และต้นวาสนา ก็เป็นพันธุ์ที่สมควรปลูกเช่นกัน
(เอาแบบโชว์เลย)

8.ราศีสิงห์ (๑๖ ส.ค. - ๑๕ ก.ย.)
คน เกิดราศีนี้นั้นเป็นราศีแห่งธาตุไฟ ควรหาต้นที่มีธาตุทองมาเสริมบารมีให้เจิดจ้ายิ่งขึ้น ต้นไม้ของธาตุทองนั้นคือ ต้นโป๊ยเซียน ต้นหมากแดง ต้นโมก ต้นไผ่ ต้นจำปา ต้นจำปี ต้นขนุน ต้นมะยม ต้นไทร ต้นกล้วยไม้ ต้นกล้วยเป็นต้น
หากปลูก พันธุ์ไม้เหล่านี้ไว้ในบ้านจะช่วยให้หลังงานในบ้านไหลเวียนอย่างสมดุล ไม่ว่าจะเป็นพลังซี่ พลังหยิน หลังหยาง ทำให้ผู้อยู่อาศัยในบ้านมีความสมดุลในชีวิตและประสบความสำเร็จ
(เอาแบบโชว์เลย)

9.ราศีกันย์ (๑๖ ก.ย. - ๑๕ ต.ค.)
ต้นไม้ ที่เหมาะกับชาวราศีกันย์อย่างดีคือต้นราชพฤกษ์ แต่ต้องแน่ใจว่าบริเวณบ้านของคุณมีเนื้อที่เพียงพอ เพราะต้นราชพฤกษ์เป็นต้นไม้ใหญ่ ต้องการพื้นที่พอสมควร นอกจากต้นราชพฤกษ์แล้วยังมีพันธุ์ไม้อื่นที่เป็นมงคลกับชาวราศีกันย์ อีก เช่นต้นเฟื่องฟ้า ต้นโป๊ยเซียน ต้นมะยม
คนเกิดราศีนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่ จะต้องปลูกต้นไม้ภายในบ้าน เพราะราศีกันย์เป็นราศีของธาตุดิน ซึ่งความร่มรื่นของต้นไม้จะช่วยขับไล่พลังความร้อนออกไปจากดิน ทำให้อยู่อย่างร่มเย็นเป็นสุขยิ่งขึ้น
(เอาแบบโชว์เลย)

10.ราศีตุลย์ (๑๖ ต.ค. - ๑๕ พ.ย.)
ชาว ราศีตุลชาวราศีควรปลูกต้นในบ้านเพื่อทำให้พลังหยินและหยางสมดุลมากยิ่งขึ้น ไม้มงคลที่เหมาะสมคือไม้ซึ่งเป็นธาตุดิน เช่น ต้นจำปา ต้นโกสน ต้นหมาก ต้นปาล์ม และยังมีต้นเฟิร์นข้าหลวงหากปลูกไว้ในบ้านจะช่วยเสริมสิริมงคลด้านลาภยศชื่อ เสียง
(เอาแบบโชว์เลย)

11.ราศีพิจิก (๑๖ พ.ย. - ๑๕ ธ.ค.)
ไม้ มงคลที่ช่วยเสริมพลังให้กับชาวราศีพิจิกนั้นคือ ต้นขนุน ซึ่งทำให้เกิดความมงคล ต้นเฟื่องฟ้า ต้นพวงแสด ช่วยให้ผืนดินสว่างไสว เสริมบารมีให้ผู้อาศัยในบ้าน และต้นเบญจมาศ ซึ่งหมายถึงความสำเร็จ ต้นไม้ต่างๆ เหล่านี้ล้วนแต่เป็นมงคลล้วนแต่เป็นมงคลกับชาวราศีพิจิกทั้งสิ้น
(เอาแบบโชว์เลย)

12.ราศีธนู (๑๖ ธ.ค. - ๑๕ ม.ค.)
ต้นไม้ ที่เหมาะกับชาวราศีธนูซึ่งเป็นราศีแห่งธาตุไฟนั้น ได้แก่ต้นพลูด่าง ต้นโป๊ยเซียน ซึ่งช่วยส่งเสริมพลังให้รุ่งโรจน์ยิ่งขึ้นต้นแก้วช่วยให้ชีวิตดำเนินไปอย่าง ไรอุปสรรค บังซึ่งหมายถึงความบริสุทธิ์แจ่มใสเบิกบานไม้ต่างๆ เหล่านี้จะช่วยเกื้อหนุนชาวราศีธนูให้มีชีวิตที่รุ่งเรื่องขึ้นต้นปาล์ม ต้นหมากแดง และต้นมะยม ก็เป็นไม้ที่ควรนำมาปลูกเช่นกัน

หวังว่าคง เป็นแนวทางเผื่อใครที่อยากจัดสวนหรือแต่งบ้าน แต่ยังคิดพรรณไม้ที่จะมาประดับหรือปลูกไม่ออก ก็ลองเอาไอเดียไม้มงคลมาใช้ก็ได้นะครับ.

รายการบล็อกของฉัน